Đình Sanh xin chia sẻ 3 mô hình Seo phổ biến, cách áp dụng thủ thuật từng mô hình Seo cho từng dự án cụ thể, ưu nhược điểm của 3 mô hình Seo.

Những ai đang làm Seo đều phải biết đến 3 loại mô hình này. Hơn nữa, ưu nhược điểm của từng loại mô hình seo mà bạn cần phải nắm thật rõ.

Seo bắt đầu từ đâu? Cách thức Seo thế nào? Quản trị backlink ra sao?

Mấu chốt tất cả vấn đề nằm ở 3 loại mô hình này đây! Nào, bạn hãy cùng tôi nghiên cứu 3 loại mô hình seo phổ biến này nhé!

3 Loại Mô Hình Seo

Mô Hình Seo Bánh Xe

Đối với những dự án nhỏ, tương ứng với các dự án chứa từ khóa cạnh tranh thấp, thì chúng ta nên áp dụng mô hình này để seo. 

Điều đầu tiên, bạn cần phân tích từ khóa và chọn những keywords có mức độ cạnh tranh thấp.

Hình 1: Mô Hình Seo Bánh Xe
Hình 1: Mô Hình Seo Bánh Xe
  • Ưu, nhược điểm: Thời gian lên Top nhanh, nhưng rớt Top cũng rất nhanh. Bạn hãy để ý, khi những backlink đổ dồn từ các Forum, Web 2.0, Mạng xã hội trực tiếp vềwebsite của bạn có vấn đề, thì lập tức website của bạn sẽ ảnh hưởng ngay.
  • Cách sử dụng: Website đích sẽ nhận được link từ các trang vệ tinh. Mỗi trang vệ tinh có ít nhất 1 backlink. Các trang vệ tinh được liên kết khép kín. Mỗi vệ tinh có một link trỏ về trang đích. Bên dưới là hình ảnh của loại mô hình Seo bánh xe.

Hãy cẩn thận khi sử dụng mô hình này, chỉ áp dụng với các dự án seo nhỏ.

Mô Hình Seo Kim Tự Tháp

Có thể gọi là mô hình seo theo cấu trúc Silo cũng được, dành cho các dự án seo vừa, tức là các từ khóa seo có mức độ cạnh tranh trung bình.

Hình 2: Mô Hình Seo Kim Tự Tháp
Hình 2: Mô Hình Seo Kim Tự Tháp
  • Ưu, nhược điểm: Cấu trúc seo này giúp bạn lên Top bền vững, nhưng thời gian lên Top lâu hơn so với mô hình bánh xe. Khi backlink được chia thành nhiều tầng, nếu backlink bị gãy, hay backlink không chất lượng thì website bạn sẽ chịu ảnh hưởng chậm hơn, điều này giúp chúng ta có thời gian cũng cố lại backlink.
  • Cách sử dụng: Website đích sẽ nhận link trực tiếp từ các web 2.0, forum, mạng xã hội. Chúng ta tiếp tục xây thêm một hay nhiều tầng backlink cho forum, web 2.0, mạng xã hội đó. Dưới đây là mô hình seo kim tự tháp.

Hãy thực hiện theo mô hình này nếu bạn gặp phải dự án seo trung bình.

Loại Mô Hình Seo Tổng Thể, Áp Dụng Mô Hình Bánh Xe Và Kim Tự Tháp

Đình Sanh đã và đang sử dụng loại mô hình Seo tổng thể này dành cho các dự án seo khó, những từ khóa có mức độ cạnh tranh cao đến rất cao thì nên sử dụng loại này.

Hệ thống backlink được xây dựng theo mô hình này giúp website của bạn được cân đối.

  • Ưu, nhược điểm:Giúp website bạn lên Top bền vững, cân bằng hệ thống backlink. Nhưng cách xây dựng mô hình này thường rất tốn thời gian, bạn cần phải kiên trì nhé!
  • Cách sử dụng: Tổng hợp cả hai loại mô hình seo bánh xe và kim tự tháp.

Hãy bỏ thời gian, lập ngay mô hình seo tổng thể để từ khóa bạn vững chãi trên Top 1. Dù thuật toán Google có thay đổi thì website của bạn vững như bàn thạch trên bảng xếp hạng của Google. Hãy tin tôi.

Chúc các bạn áp dụng thành công!