Thủ thuật Seo – Hướng dẫn cách viết nội dung chuẩn Seo, một nội dung tốt cần đảm bảo được 2 yếu tố đó là chuẩn Seo và hữu ích. Nội dung chuẩn Seo chỉ là điều kiện cần, còn nội dung hữu ích là điều kiện đủ. Như vậy, một bài viết được đánh giá chất lượng phải có nội dung thu hút người đọc.

Thủ thuật seo - Hướng dẫn cách viết nội dung chuẩn SEO
Thủ thuật seo – Hướng dẫn cách viết nội dung chuẩn SEO

Hướng dẫn cách viết nội dung chuẩn Seo

Bạn cần phải quan tâm 2 khía cạnh: Nội dung & Chuẩn Seo.

 • Về phần nội dung, bạn cần viết những câu từ kích thích trí tò mò cho người đọc. Cung cấp đầy đủ tất cả thông người người dùng tìm kiếm.
 • Nói về phần chuẩn Seo, bạn cần bố trí nội dung theo bố cục rõ ràng, mạch lạc để người dùng lẫn robot google đọc được. 

Cách viết nội dung chuẩn Seo

Ở khía cạnh nội dung, bạn cần xác định rõ lĩnh vực mình muốn viết bào seo. Viết bài Seo phải chặt chẽ, nội dung chính xác. Cách bạn dùng từ như thế nào là do bạn quyết định. Ở đây, tôi chỉ chia sẻ cách viết nội dung theo quy trình chuẩn seo. Nói chính xác hơn, đó là cách viết bài chuẩn seo để google đọc được và xếp hạng bài viết cao hơn, thì bạn cần phải tuân theo những nguyên tắc.

Quy tắc viết bài chuẩn Seo

 1. Từ khóa ( Keywords): Quy tắc phân chia từ khóa là 1 từ khóa chính và 3 từ khóa phụ. Từ khóa là yếu tố đầu tiên để bạn xác định chủ đề mà bạn viết. Con Bot google sẽ đọc tiêu đề bài viết đầu tiên, vì thế bạn cần đặt từ khóa trong tiêu đề bài viết.
 2. Tiêu đề bài viết: Độ dài tiêu đề không vượt quá 70 ký tự kể cả dấu cách và không cách.
 3. Phân bổ từ khóa: Hãy dùng từ khóa một cách tự nhiên nhất, không được nhồi nhét từ khóa quá nhiều. Sẽ khiến bạn bị google phạt.
 4. Phân bố thẻ Heading: Ta đã biết có các loại thẻ từ h1 đến h6. Khi sử dụng, đối với mỗi page bạn cần tuân theo các quy tắc sau:
  Có chứa 1 và chỉ 1 thẻ h1. Thẻ h1 phải xuất hiện trước các thẻ heading khác tính từ trên xuống dưới và từ trái qua phải trong nội dung một page và nên chứa từ khóa chính. Thông thường người thiết kế website lấy mặc định chính tiêu đềbài viết đưa vào thẻ h1. Nếu như vậy, khi viết nội dung bạn không cần bận tâm đến thẻ h1 nữa.
  Có chứa từ 1 đến 3 thẻ h2 đối với bài viết khoảng 600-800 từ. Các thẻ h2 chỉnên 1 lần chứa từ khóa chính và sử dụng từ khóa mở rộng cho các lần sau.
  – Các thẻ h3, h4, h5, h6 không giới hạn về số lượng nhưng không nên bố trí quá nhiều. Nếu lạm dụng quá nhiều, nội dung của bạn hóa ra có quá nhiều chỗ cần nổi bật. Lưu ý sử dụng từ khóa mở rộng trong các thẻ.
 5. Liên kết: Bạn nên đặt 3-4 liên kết nội bộ trong bài viết thông qua từ khóa phụ. Điều này sẽ giúp sơ đồ website chặt chẽ, các từ khóa cùng nhau lên top.
 6. Hình ảnh trong bài viết: Thuộc tính ALT giúp google hiểu rõ hơn về nội dung của bức ảnh đó. Bạn không nên tải các ảnh khác và đưa lên website của mình. Bạn hãy chỉnh sửa ảnh qua công cụ nào đó rồi sửa lại thuộc tính ảnh của mình nhé.
 7. Không quên viết mô tả cho bào viết: Đoạn mô tả không vượt quá 165 ký tự. Google đánh giá meta description quan trọng hơn keywords. Vì thế, bạn nên viết mô tả cuốn hút vào nhé!
 8. Trùng lặp nội dung: Dù viết dở đi chăng nữa, bạn cũng không được sao chép bài viết khác nhé. Vì Google ghét cay ghét đắng, sẽ đè bài viết bạn xuống đáy. Nếu có sao chép thì tôi sẽ chia sẻ vài thủ thuật để bạn sao chép nội dung mà không bị google phạt.

Cách viết bài chuẩn SEO rất đơn giản, nhưng đòi hỏi yếu tố kiên trì từ bạn. Cảm ơn bạn đã đọc.