Bạn đã biết đến hình thức mua bán backlink chưa? Paid Link chính là những backlink mà chúng ta có được khi giao dịch backlink, nhằm thúc đẩy website tăng hạng trên Google. Bên cạnh đó, Google lại rất ghét điều này. Vậy đâu là ưu nhược điểm khi sử dụng Paid Link trong Seo?

Paid Link

Khái niệm Paid Link

Mọi Seoer có tay nghề lâu năm chắc chắn sẽ biết đến Paid Link. Ngoại trừ những bạn newbie Seo lại khá bỡ ngỡ, nay tôi xin chia sẻ thêm.

Đừng Sử Dụng Paid Link, Nếu Bạn Không Muốn Google Cho "Ngậm Tỏi"
Đừng Sử Dụng Paid Link, Nếu Bạn Không Muốn Google Cho “Ngậm Tỏi”

Paid Link chính là những backlink có được từ những thương vụ mua bán backlink. Việc mua bán backlink khiến website của bạn tăng thứ hạng nhanh chóng, mang lại nhiều lợi ích cho website. Song song với nó chính là tác hại vô cùng lớn khiến website của bạn “Ra đảo chơi với khỉ”.

Ưu nhược điểm khi sử dụng Paid Link trong Seo

Khi sử dụng backlink từ những vụ mua bán thì rõ ràng bạn sẽ biết được ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Đồng thời, nếu vì cái lợi trước mắt mà bạn mua backlink, một khi Goolge phát hiện ra thì sẽ cho bạn “ngậm Tỏi” nhé.

  • Cái lợi khi sử dụng Paid link trong Seo

    Tăng thứ hạng website; Tăng PageRank; Chỉ số DA, PA tăng vọt, và những chỉ số thông dụng khác.

  • Tác hại khi sử dụng backlink mua bán trong Seo

    Không có cái hại nào bằng cái hại mà Goolge phạt cho bạn, cho ra “đảo khỉ chơi”. Google rất ghét những thứ gì, ai đó nhúng tay vào thao túng bảng xếp hạng. Nên bạn chơi dao thì có ngày đứt tay ráng chịu nhé.

Ngoài ra, Google đã ban hành mệnh lệnh rằng: ” Google sẽ phạt thật nặng nếu biết website nào đó sử dụng backlink mua bán”. Như họ đã nói, Google ban hành thuật toán Penguin đánh vào liên kết nhằm hạn chế Paid Link.

Hiện nay, Google không coi banner quảng cáo trực tuyến là một Paid Link bởi các liên kết trong quảng cáo phải có thuộc tính Nofollow đi kèm. Nếu như không có thuộc tính này coi như bạn đã vi phạm vào thuật toán của Google, và khi Google phát hiện ra hoặc có người dùng báo cáo thì site của các bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Tôi rất vui vì chia sẻ thêm kiến thức này cho các bạn Seo mới. Nhưng nếu bạn muốn “ngậm tỏi” của Google thì cứ việc sử dụng nó. Tôi đã từng mắc phải những sai lầm nghiêm trọng trong Seo chỉ vì muốn “ngậm tỏi” của Goolge đấy!

Nói đùa vậy thôi, chứ tôi mong website của bạn lên Top Vi Vu. Chúc các bạn thành công!

Hãy sử dụng Paid Link thận trọng nhé!

Người viết: Đình Sanh